Đổi đời nhờ mê thể thao

Đều là trai xinh, gái đẹp và đam mê những môn thể thao “hạng nặng” như kick boxing, muay Thái, côn nhị khúc, nhiều bạn trẻ đã có thêm cơ hội để thành công.

Đổi đời nhờ mê thể thao

 

Kinh doanh thành công hơn nhờ… côn nhị khúc

Trần Thị Hậu (19 tuổi, quê ở TP.Móng Cái, Quảng Ninh) đang khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh tại Hà Nội khá thành công. Công việc của cô hiện tại là marketing, đầu tư tài chính, hỗ trợ một số chương trình đào tạo phát triển bản thân. Không chỉ giỏi trong công việc chuyên môn, Hậu còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu vóc dáng chuẩn, số đo 3 vòng như người mẫu (86-60-90).

Hậu cho biết để có được vóc dáng này, cô đã phải tập luyện rất vất vả trong phòng gym. Yêu thể thao và chơi thể thao từ nhỏ, suốt thời gian đi học, Hậu chăm chỉ văn ôn võ luyện. 5 năm trước, Hậu bắt đầu tập luyện vovinam. Không chỉ tập để biết, Hậu đã miệt mài, đổ mồ hôi và cả máu trên sàn đấu để mang về nhiều huy chương cho TP.Móng Cái.

Không chỉ vovinam, Hậu còn tập luyện boxing, kick-fit, côn nhị khúc… Mới đây, một video clip Hậu biểu diễn côn nhị khúc được lan truyền trên mạng xã hội khiến cô được nhiều người biết đến hơn.

Hậu cho biết khi bất ngờ nổi tiếng và được yêu mến, công việc của cô thuận lợi hơn. Đây cũng là động lực để cô thêm yêu thể thao, và dù cuộc sống bận rộn vẫn dành thời gian tới phòng tập.

“Thể thao giúp phái nữ mạnh mẽ hơn, chủ động và tự lập. Nếu không đam mê những môn thể thao này trong thời gian qua, tôi đã không thể có sức khỏe tốt, sức bền và vóc dáng đẹp. Công việc kinh doanh của tôi khá áp lực, chơi thể thao giúp tôi giảm áp lực, thêm tự tin trong cuộc sống”, Hậu chia sẻ.

Đổi đời nhờ mê thể thao

 

Từ vận động viên đến kế hoạch làm ông chủ phòng gym

Nguyễn Văn Tùy (26 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) từng là vận động viên đội tuyển vovinam của tỉnh, sau đó anh trở thành thành viên đội tuyển wushu TP.HCM, có thời gian thi đấu trong màu áo Công an nhân dân.

Tùy có hứng thú đặc biệt với các môn thể thao có tính đối kháng. Ngoài vovinam, wushu, Tùy tự tìm tòi và học thêm kick boxing, muay Thái. Đến với thể thao chuyên nghiệp từ năm 2012, chàng trai sở hữu thân hình 6 múi đã giành được nhiều huy chương, có thể kể đến như HCB Cúp vovinam toàn quốc 2012; HCV vovinam toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 2014; HCV wushu toàn TP.HCM 2016 hạng cân 65 kg; HCV võ cổ truyền toàn TP.HCM 2016 hạng cân 60 kg…

Do chấn thương, mới đây Tùy phải giã từ sự nghiệp vận động viên, về làm tại một trung tâm gym tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, với công việc chính là huấn luyện gym, kick-boxing, muay Thái. “Không chỉ cần những kỹ năng về chuyên môn, công việc dạy học đòi hỏi tôi sự nhẫn nại, kiên trì và khả năng truyền đạt tốt. Thật may mắn khi tất cả những kỹ năng này tôi đều có sau quá trình học võ thuật”, Tùy nói.

Võ thuật đã khiến Tùy mạnh mẽ về thể lực và có thêm sức mạnh tinh thần. Anh đằm tính hơn, bớt nông nổi và kiên trì với những mục tiêu mình đặt ra. Tùy bộc bạch: “Các môn thể thao hạng nặng đã thay đổi đời mình. Nếu không khổ luyện, thi đấu và dành nhiều thời gian cho thể thao, tôi không có được những thứ như bây giờ”.

Sắp tới, Tùy dự định mở một trung tâm, trong đó ngoài các phòng tập gym sẽ ưu tiên không gian để những người trẻ có thể học võ thuật. Theo anh, càng ngày nhu cầu được học võ trong giới trẻ càng tăng. Anh bày tỏ: “Trái với nhiều người nghĩ rằng học võ chỉ để thách đấu, đánh đấm, võ thuật khiến các bạn trẻ trưởng thành hơn, bớt dần sự bồng bột và hiếu thắng”.