Bị ngừng tim vì tập luyện quá sức

Bị ngừng tim vì tập luyện quá sức, tỉnh dậy không còn nhớ người thân

 Tập luyện quá sức đã khiến ông Garth Suthurst, một huấn luyện viên gym 39 tuổi, bị ngừng tim. Ông được cấp cứu và may mắn qua khỏi, nhưng khi tỉnh dậy đã quên hết người thân trong gia đình.   

Bị ngừng tim vì tập luyện quá sức

 

Ông Suthurst bị ngừng tim trong khoảng 20 phút vào ngày 1.6. Những người có mặt lúc ấy và giúp tim Suthurst đập lại bình thường. Điều này là cực kỳ may mắn vì tỷ lệ sống sót của Suthurst lúc đó chỉ khoảng 8%, theo Daily Mail.

Các bác sĩ cho rằng chính việc tập luyện thường xuyên đã giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể và giúp các cơ quan của ông Suthurst vẫn có thể hoạt động mà không cần ô xy trong thời gian lâu như vậy.

Khi mở mắt tỉnh dậy, Suthurst không còn nhận ra cô con gái nhỏ Lily, 8 tuổi, cũng như vợ mình. Tuy nhiên, một tia hy vọng đã lóe lên khi Suthurst có thể nhớ lại và ca bài hát có tên Hey Jude.Sau 35 ngày điều trị tại bệnh viện, ông bắt đầu nhận ra người thân. Suthurst nói với con gái Lily là ông muốn khỏe lại để kiếm tiền lo cho gia đình. Sức khỏe Suthurst dẫn bình phục và ông được xuất viện sau đó.

“Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của chúng tôi, sự tiến triển sức khỏe của chồng tôi thật đáng kinh ngạc”, bà Sorrel Lewis, 36 tuổi, vợ ông Suthurst và cũng là một huấn luyện viên gym, kể lại.

Bị ngừng tim vì tập luyện quá sức

 

“Có rất nhiều người bị ngừng tim như anh ấy nhưng đã tử vong. Sự thật là nhờ cơ thể khỏe mạnh đã giúp anh ấy qua khỏi”, bà nói thêm.Suthurst là người Anh, quê nhà ở thành phố Manchester (Anh) nhưng hiện sống ở thành phố Marbella (Tây Ban Nha). Ông bị ngừng tim khi mang theo tạ nặng trên người và chạy trên máy chạy bộ tại một phòng tập ở Marbella. Ông cũng là huấn luyện viên tại đây.