5 thói quen cấm kỵ bạn không nên làm trước khi đi tập Gym

Những thói quen không tốt có thể làm bạn không đạt đến trạng thái tập Gym nhất. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chỉ ra 4 điều bạn nên tránh xa trước khi tập Gym để có một buổi tập hiệu quả.

 1. Không khởi động

5 thói quen cấm kỵ bạn không nên làm trước khi đi tập Gym

 

Đây là thói quen mà bạn nên khắc phục ngay. Khởi động là một bước vô cùng quan trọng giúp cho cơ thể được làm nóng và các khớp làm quen với việc thay đổi cường độ vận động. Nếu như bỏ qua, bạn rất dễ dính phải những chấn thương và kéo theo một buổi tập không hiệu quả.

2. Không căng cơ

5 thói quen cấm kỵ bạn không nên làm trước khi đi tập Gym

 

Sau khi khởi động, bước căng cơ cũng khá quan trọng vì nó giúp cho các cơ bắp được giãn ra trước khi thực hiện những động tác co và duỗi cơ. Những vùng cơ bạn nên quan tâm làm căng trước khi tập Gym chính là: cơ vai, bắp tay sau, lưng, bụng, cơ liên sườn, đùi và bắp chân.

3. Căng thẳng

Đừng để những lo toan, muộn phiền theo bạn vào phòng tập Gym vì nó sẽ làm bạn phân tâm rất nhiều. Trong những bài tập, bạn nên chú ý đến hơi thở, đến động tác và cảm nhận cơ bắp đang hoạt động. Và bạn cũng nên nhớ rằng, việc tập luyện hăng say là một cách giải stress hiệu quả.

4. Ngủ không đủ giấc

Một người tập Gym không nên ngủ ít hơn 6 tiếng và trên 9 tiếng mỗi ngày. Điều này rất quan trọng đến sức khoẻ cơ thể và sức mạnh của bạn. Trong khi ngủ, cơ bắp của bạn được phục hồi và tái tạo sức mạnh, nếu không ngủ đủ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cơ bắp không có đủ điều kiện để phát triển kích thước.

5. Ăn không đủ chất

5 thói quen cấm kỵ bạn không nên làm trước khi đi tập Gym

 

Cơ bắp rất cần cung cấp protein, vitamin và các khoáng chất để phát triển kích thước kích thước cũng như tạo thêm sức mạnh cho mỗi buổi tập Gym của bạn. Chính vì thế bạn nên đa dạng khẩu phần và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trước khi tập Gym. Nên lưu ý rằng, bạn nên ăn trước giờ tập ít nhất 2 giờ.